HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Tiếng Thái và những điều cơ bản cần biết

(25/12/2019)

Thái Lan nằm ở khu vực Đông Nam Á với diện tích 513.000 km2 và dân số khoảng 67 triệu người đông thứ 20 trên thế giới. Cùng với nền kinh tế đứng top 2 của khu vực, Thái Lan được đánh giá là nền kinh tế công nghiệp mới nổi với mũi nhọn phát triển là sản xuất, nông nghiệp và du lịch. Điều đó khiến Thái Lan trở thành nơi tập trung số lượng lớn người nước ngoài đến vì công việc hoặc du lịch. Tuy nhiên vấn đề ngôn ngữ đã khiến cho họ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp với người bản xứ.

Tiếng Thái là ngôn ngữ được công nhận và sử dụng rộng rãi ở Thái Lan và là tiếng mẹ đẻ của người Thái, dân tộc chiếm đa số ở Thái Lan. Tiếng Thái là một thành viên của ngữ hệ Tai-Kadai. Các ngôn ngữ trong hệ Tai-Kadai được cho là có nguồn gốc từ vùng miền Nam Trung Quốc ngày nay và nhiều nhà ngôn ngữ đã đưa ra những bằng chứng về mối liên hệ với các ngữ hệ Nam Á, Nam Đảo, hoặc Hán-Tạng. Đây là một ngôn ngữ có thanh điệu(tonal) và quy tắc phức tạp. Sự phối hợp thanh điệu, quy tắc chính tả phức tạp, liên tưởng và sự phân biệt trong hệ thống thanh điệu khiến học tiếng tiếng Thái trở thành vấn đề khó với những người chưa từng sử dụng ngôn ngữ có liên quan khi lần đầu tiếp xúc với những cái nhìn cơ bản đầu tiên.

Tiếng Thái và những điều cơ bản cần biết

Tiếng Thái và những vấn đề nên biết đến.

Bảng chữ cái tiếng Thái có khởi nguồn từ chữ Khmer cổ, một kiểu chữ ở miền nam Ấn Độ. Tiếng Thái được xem là ngôn ngữ đầu tiên trên thế giới sử dụng dấu giọng để thể hiện thanh điệu, thứ vốn không tồn tại trước đó ở ngôn ngữ hệ Nam Á. Tiếng Trung và các ngôn ngữ hệ Hán-Tạng tuy có thanh điệu trong hệ thống nhưng khác biệt với tiếng Thái.

Sơ lược về tiếng Thái.

Tiếng Thái cũng có phần giống tiếng Việt. Tiếng Thái bao gồm: nguyên âm, phụ âm, dấu và số. Tuy nhiên khác với tiếng Việt có 29 chữ cái, cùng với 10 chữ số và 5 dấu, tiếng Thái với 44 phụ âm được chia làm 3 loại là chữ cái cao, chữ cái giữ và chữ cái ngắn, bên cạnh đó là 15 ký tự nguyên âm kết hợp với nhau tạo thành 28 nguyên âm hình thức và 4 dấu giọng. Dù thường được gọi là "bảng chữ cái" nhưng thật sự không tồn tại một bảng chữ cái nào đúng nghĩ trong tiếng Thái. Mà thật sự là một abugida, một hệ thống chữ viết. Người Thái có hệ chữ số dựa trên hệ chữ số Hindu-Arabic, song hệ chữ số Ả Rập vẫn còn được sử dụng phổ biến. Không dừng ở đó tiếng Thái còn có sử dụng các từ được vay mượn từ tiếng Khmer cổ, tiếng Phạn. Với sự khác biệt về số lượng từ cùng với khả năng kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống hoàn toàn khác biệt. Không chỉ về chữ cái tiếng Thái còn phân biệt về âm giọng, 44 phụ âm tạo thành 20 giọng phụ âm, 32 nguyên âm tạo thành 9 giọng nguyên âm ngắn, 9 giọng nguyên âm dài và 3 hợp âm.

Với sự phân biệt rõ ràng và chính xác cùng với sự kết hợp của nhiều yếu tố từ: nguyên, phụ âm cùng với thanh điệu có phần giống với tiếng Việt khiến việc học tiếng Thái có phần dễ dàng với người Việt. Tuy nhiên, tiếng Thái sử dụng hệ thống chữ tượng hình không giống với ký tự Latinh của tiếng Việt khiến việc học tiếng Thái trở nên khó khăn trong mắt nhiều người. Nhưng sở hữu âm điệu uyển chuyển, nhẹ nhàng, ẩn chứa nhiều cảm xúc trong lời nói khiến việc giao tiếp bằng tiếng Thái tạo sự thoải mái cho cả người nghe lẫn người nói.

Lợi ích khi học tiếng Thái.

Thái Lan là quốc gia nổi tiếng về chùa cùng với phong cảnh thiên nhiên và các kiến trúc mang màu sắc Phật giáo. Tất cả điều đó khiến Thái Lan hấp dẫn hàng triệu du khách đến mỗi năm. Bên cạnh đó là sự phát triển về khu vực giải trí ở Thái Lan cùng với khu vực mua sắm nhộn nhịp. Điều đó khiến việc du lịch ở Thái trở nên đáng có. Việc di chuyển từ Việt Nam sang Thái Lan không hề quá tốn kém bất kể đường sắt hay hàng không.

Thái Lan là nền kinh tế phát triển thứ 2 của khu vực, nên có nhiều công ty, doanh nghiệp phát triển và mở rộng thị trường cũng như phạm vi hoạt động. Việt Nam là đất nước đáp ứng nhu cầu mở rộng thị trường đó. Nên trong thời gian tới các công ty sẽ đến Việt Nam để tuyển dụng nhân viên. Nhu cầu nhân viên có khả năng sử dụng tiếng Thái sẽ tăng về số lượng. Bên cạnh đó sự phát triển về các ngành giải trí của Thái Lan, khiến các chương trình như âm nhạc, phim truyện đang tiếp xúc với khán giả Việt. Không dừng lại ở đó nhiều bộ phim Thái đã thành công trên đất Việt không chỉ nhờ nội dung mà còn dàn diễn viên cùng với âm điệu trong giao tiếp nhẹ nhàng, dễ làm xao xuyến người nghe. Điều đó khiến các sản phẩm, giải trí và văn hóa của Thái hứa hẹn trở thành một phần không thể thiếu với người xem ở Việt Nam. Cùng với sự phổ biến của tiếng Thái đối với khu vực Lào, hầu hết người Lào đều có thể nghe và hiểu tiếng Thái Lan một cách thuần thục, nhuần nhuyễn, vì cùng hệ ngôn ngữ. Không những thế, tiếng Thái và tiền Bạt của Thái được dùng rộng rãi ở khu vực Lào. Vì thế khi học được tiếng Thái không chỉ giúp tiếp xúc văn hóa ở nước Thái mà còn tiếp cận được truyền thống, ngôn ngữ ở Lào.

Bạn muốn học tiếng Thái nhưng chưa biết phải học tại đâu, nơi nào uy tín, học phí và thời gian học tập phù hợp với túi tiền cũng như lịch làm việc của mình. Hay bạn đã học qua mạng nhưng vẫn chưa thành công. Hãy liên hệ với chúng tôi Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy tiếng Thái tại nhà uy tín chất lượng được rất nhiều phụ huynh và học viên tin tưởng lựa chọn.

Là một trong những trung tâm được thành lập bởi những thành viên tâm huyết với nền giáo dục tại Việt Nam, Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ sẽ mang đến những chương trình dạy kèm tiếng Thái tại nhà chất lượng và chắt lọc từ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, linh hoạt thay đổi theo từng khả năng học tập của học viên.

Đội ngũ gia sư tiếng Thái tại Gia sư Tài Năng Trẻ đều là Giáo viên dạy giỏi tại các trường ĐH ngôn ngữ nổi tiếng như ĐH KHXH&NV, ĐH Ngoại Thương, ĐH Sư Phạm,… hoặc các du học sinh Thái Lan, những người Thái bản địa yêu quý Việt Nam. Với tinh thần trẻ đầy nhiệt huyết, Gia sư Tiếng Thái chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ dễ dàng truyền đạt được đam mê và cái hồn của ngôn ngữ tới cho học viên, giúp học viên xây dựng hứng thú và tiếp thu bài học dễ dàng hơn.

Mỗi buổi học sẽ kéo dài từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng hoặc tùy theo nhu cầu học tập và ôn luyện của học viên và gia đình với mức học phí cực kỳ hợp lý, đảm bảo phù hợp với điều kiện đại bộ phận gia đình.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng Thái tại nhà qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Phương pháp học từ vựng tiếng Thái dễ nhớ

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Người dùng chọn “Đăng nhập bằng số điện thoại”. Sau đó nhập số điện thoại đang sử dụng vào ô và nhấp “Tiếp”. Sau khi đăng nhập số điện thoại, ứng dụng sẽ gửi mã số xác minh về số điện thoại của người dùng. Bạn nhập mã số xác minh và nhấp “Tiếp tục” để xác minh. Nếu không nhận được mã thì nhấp “Tôi không nhận được mã” để yêu cầu gửi lại mã xác minh.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư đề tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 3.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 700 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà Tài Năng Trẻ luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm gia sư tiếng Thái tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daytiengthai.com

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

  • Bài viết khác