HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Những khó khăn khi học tiếng Thái

(23/04/2022)

Học một ngoại ngữ không hề đơn giản, nhưng sẽ dễ dần, bởi vì bạn sẽ dần khắc phục những khó khăn và hiểu rõ hơn về bản thân trong quá trình học. Bạn có thể rút ngắn đáng kể thời gian của mình thông qua việc học tập từ những khó khăn trong việc học tiếng Thái của người đi trước. Để các bạn có một cách học tiếng Thái hiệu quả hơn, bài viết này nêu ra những khó khăn phổ biến nhất mà người học ngoại ngữ hay mắc phải. Bạn hãy chuẩn bị để viết lại một số ghi chú, bởi vì khi bạn giải quyết được những khó khăn liệt kê bên dưới, bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng.

Những khó khăn khi học tiếng Thái

+) Thanh điệu trong tiếng Thái

Thanh điệu tiếng Thái rất quan trọng. Học tiếng Thái phải bắt đầu từ nói bởi vì tiếng Thái là ngôn ngữ có thanh điệu (Tonal Language). Tiếng Thái có âm cao – thấp có thể quy định về ý nghĩa của từ. Nói đơn giản, nếu như sai chỉ một thanh điệu thì nghĩa của từ sẽ thay đổi ngay lập tức. Đặc điểm này chính là đặc điểm của ngôn ngữ Sino-Tai – có thể thấy trong tiếng Trung và ngôn ngữ trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi phần lớn ngôn ngữ trên thế giới bao gồm: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Dù có âm thanh cao – thấp nhưng gần như là không ảnh hưởng đến ý nghĩa của từ như trong tiếng Thái. Do đó, nếu như thử cho người nước ngoài đọc câu “ไม้ใหม่ไหม้ไหม…” thì điều mà họ nghe thấy đó là chúng ta đang hát “mai mai mai mai mai” mà thôi! Họ không thấy có gì khác nhau cả.

+) Nguyên âm tiếng Thái không hề ít:

Vì tiếng Thái có tận 32 nguyên âm. Đối với một vài Quốc gia sẽ thấy rất nhiều như: Anh có 20 nguyên âm, Nhật chỉ có 5 âm mà thôi. Mặc dù tiếng Thái không khó, không phức tạp nhưng phải uốn lưỡi để phát âm. Nhưng cũng có vài chỗ gây khó đối với người nước ngoài như: Nguyên âm ngắn – dài. Người nước ngoài mới nghe sẽ không hiểu là nó khác nhau ở điểm nào!  ติ hay ตี, ดุ hay ดู, หลับ hay ลาบ! Ôi, không hiểu!!!

+) Âm cuối trong tiếng Thái không khó mà không hề dễ:

Tiếng Thái là ngôn ngữ có âm cuối rõ ràng, phát âm dễ dàng. Mặc dù tiếng Thái có nhiều cách để đọc âm cuối nhưng đã lược bỏ đi chỉ còn 8 nhóm là: กก กบ กด กง กม กน เกอย และ เกอว. Đối với những người Anh bản ngữ có thể thấy dễ. Bởi vì tiếng Anh có nhiều âm cuối hơn tiếng Thái. Nhưng đối với người Nhật hoặc Trung Quốc thì sẽ cảm thấy khó. Bởi vì tiếng Trung, tiếng Nhật không có hệ thống âm cuối. Ngay cả nước láng giềng như Myanmar cũng không có âm cuối. Chính vì vậy, người Myanmar phát âm âm cuối không được rõ.

+) Tiếng Thái có nhiều âm gần giống nhau:

Trong ngôn ngữ học có rất nhiều phương pháp chia nguyên âm khác nhau. Từ vị trí quy định âm (cổ, răng, mồm, lưỡi) Thanh vang và thanh gió ở trong chữ cái! Vì âm . và . trong tiếng Thái sẽ được sắp xếp vào một nhóm âm là âm /k/. Âm này chỉ được coi là âm của chữ . Nhưng khi chúng ta dùng hơi, chúng ta sẽ được âm [kh] là âm của . Trong tiếng Thái không chỉ có cặp từ này duy nhất mà còn có .-. quy thành âm /p/; âm .-. quy thành âm /t/. Mặc dù việc phân chia chữ cái như thế này cũng có ở nhiều ngôn ngữ khác nhưng mà không ảnh hưởng đến ý nghĩa. Do đó, hầu hết người nước ngoài sẽ nghe thành âm k, p, t như nhau. Chính vì vậy, nhiều người nước ngoài mới không phần biệt được ไก่ với ไข่ nó khác nhau như thế nào. Đó còn chưa bao gồm các cách chia chữ cái thành 3 nhóm âm: Âm cao, âm thấp, và âm trung bình – 3 nhóm âm này liên quan trực tiếp đến thanh điệu của tiếng Thái.

+) Tiếng Thái vừa đọc vừa viết không quá khó hay sao?

Để đọc được một từ tiếng Thái, người nước ngoài phải học 44 chữ cái từ - và 21 nguyên âm (và sẽ ghép đọc với nhau), 4 dấu và những kí hiệu khác nữa: . ฯลฯ và không thể tránh khỏi chính là dấu câm . Đã câm rồi thì sao cần phải có? Là người Thái còn khó hiểu! Thì người nước ngoài sao hiểu được. Ngoài ra, tiếng Thái còn mượn tiếng Bali, tiếng Sanskrit, tiếng Kmer, tiếng Trung, tiếng Anh,v.v. nên có từ đọc không theo quy tắc. Có những chữ không hay sử dụng nhưng xuất hiện khiến chúng ta đau đầu thêm. Phải làm sao để biết được câu tiếng Thái kết thúc ở chỗ nào? Viết cũng cần đi đôi với đọc do đó, trở ngại đối với việc viết gần giống với trở ngại trong việc đọc. Học sinh học chuyên ngành tiếng Thái ở trường đại học Nhật Bản nói răng: “Để hiểu được quy tắc viết tiếng Thái phải tốn nửa năm. Mặc dù bây giờ học được 1 năm mà vẫn chưa dùng tiếng Thái chuẩn được.”

+) Từ khó hiểu nhưng mà có nghĩa thật:

Các bạn có để ý không? Khi chúng ta nói chuyện với nhau thường xuyên có “Từ tưởng như không có mà lại có nghĩa” trong câu. Đó là những từ như thế này: แบบ, แหละ, วะ, อะ, ยะ, ล่ะ ฯลฯ. Chắc chắn rằng người nước ngoài sẽ khó hiểu. Bởi vì những họ không được dạy những từ này trên lớp mà chúng ta thì sử dụng hàng ngày. Nên để hiểu được “ý nghĩa” sẽ phải có giáo viên dạy tốt hoặc cách dạy đơn giản nhất là “dùng” nó luôn và chờ người Thái sửa cho. João người Brazil, là học sinh trao đổi ở Thái Lan đã nói rằng: “Mỗi lần nghe người Thái nói tôi phải tập trung nghe lắm. Tôi luôn luôn cố gắng phân tích nghĩa trong từng ngữ cảnh cụ thể.” Nhưng thực tế, khi bắt đầu học ngôn ngữ thứ 2, 3, 4 sẽ luôn luôn kết hợp với ngôn ngữ mẹ đẻ (Mother Tonuge Interference). Dó chính là dùng ngôn ngữ mới so sánh với ngôn ngữ mẹ đẻ. Do đó không có ai có thể nói được chuẩn xác như người bản ngữ. Trong câu dài dài có thể có âm lớ nhưng mà vẫn có nội dung (context).

Cuối cùng thì đã biết rồi đúng không? Tiếng Thái mà chúng ta sử dụng như ngày hôm nay khó như thế nào? Tất cả những điều trên chỉ là những cửa ải đầu tiên mà người nước ngoài gặp phải mà thôi. Nếu học lên cao hơn sẽ gặp thêm những cửa ải ngoại ngữ thách thức cao hơn nữa. Đó cũng là chuyện vô cùng bình thường đối với việc học các ngoại ngữ khác. Điều quan trọng trong giao tiếp là biết mình, biết ta, cố gắng mở lòng tiếp nhận văn hoá khác nhau để hiểu được ngôn ngữ đó nhiều hơn.

-> Nếu bạn cảm thấy tự học tiếng Hàn quá tốn thời gian và công sức, bạn muốn tìm một lối đi mới nhanh chóng cũng như đạt hiệu quả cao, vậy thì phương pháp Gia sư dạy kèm tiếng Hàn 1-1 tại nhà sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Xem thêm: >>> Khóa gia sư tiếng Thái tại nhà


Các bạn muốn học tiếng Thái hoặc các bạn học viên đang gặp khó khăn trong quá trình học tiếng Thái hãy đến với chúng tôi Daykemtainha.vn – Địa chỉ cung ứng gia sư tiếng Thái uy tín chuyên dạy kèm tại nhà.

Với đội ngũ gia sư tiếng Thái là sinh viên, giáo viên, giảng viên uy tín có chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và làm gia sư. Daykemtainha.vn chúng tôi tự hào là dịch vụ uy tín và có tâm, nên phụ huynh thật sự yên tâm:

- Gia sư tiếng Thái là những sinh viên sư ưu tú của trường Đại học KHXH&NV, Đại học Ngoại Thương, Đại học Sư Phạm khoa Sư Phạm Tiếng Thái,...

- Giáo viên các trường học tại TP HCM.

- Gia sư tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm tiếng Thái.

- Gia sư là du học sinh tại Thái.

- Phải trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt của trung tâm.

Xem thêm: >>> Danh sách đội ngũ gia sư tiếng Thái tại Daykemtainha.vn

Gia sư dạy tiếng Thái tại Daykemtainha.vn nhận dạy:

- Gia sư dạy tiếng Thái cho học sinh Tiểu học.

- Gia sư dạy tiếng Thái cho người mới bắt đầu.

- Gia sư dạy ngữ pháp tiếng Thái.

- Gia sư dạy tiếng Thái giao tiếp cơ bản và nâng cao.

- Gia sư dạy tiếng Thái du học, định cư.

- Gia sư dạy tiếng Thái dành cho nhân viên văn phòng.

- Gia sư dạy tiếng Thái giao tiếp và tổng quát cho học viên đi làm trong lĩnh vực có sử dụng tiếng Thái giao tiếp với khách hàng, đối tác và trong công việc.

Mục tiêu mà Gia sư dạy tiếng Thái đặt cho học viên sau khóa học:

- Sau khoá học, học viên có thể đảm nhận công tác dịch thuật từ tiếng Thái ra tiếng Việt và ngược lại, cũng có thể làm hướng dẫn viên du lịch hoặc làm việc trong khách sạn, bảo tàng có sử dụng tiếng Thái.

- Học viên sẽ biết hợp tác, làm việc theo nhóm, theo tập thể, phấn đấu vì kết quả chung.

 - Học viên có năng lực giải quyết các vấn đề nảy sinh trong công việc liên quan đến chuyên môn của mình.

- Năng lực đương đầu với cạnh tranh trong nền kinh tế mở, thị trường.

- Dịch thuật, hướng dẫn du lịch, phục vụ các hội nghị chuyên đề sử dụng tiếng Thái.

- Học viên có khả năng nắm bắt và xử lí thông tin liên quan đến tiếng Thái.

- Gia sư dạy tiếng Thái sẽ rèn luyện cho học viên tinh thần thích học ngoại ngữ , tự bồi dưỡng, hoàn chỉnh để vươn lên trong sự nghiệp.

- Thực hiện giao tiếp bằng tiếng Thái dưới dạng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT.

- Gia sư dạy tiếng Việt cho người Thái Lan đang công tác tại Việt Nam muốn học tiếng Việt đáp ứng yêu cầu công việc hiện tại và tương lai.

- Gia sư dạy tiếng Thái cho học sinh muốn đi du học hoặc học viên muốn đi hợp tác lao động, hoặc đoàn tụ gia đình tại Thái Lan nhưng trình độ tiếng Thái chưa đạt hoặc chưa tốt.

Daykemtainha.vn cam kết:

– Đảm bảo sự tiến bộ nhanh chóng cho mọi học viên chỉ sau 10 buổi học

– Rèn luyện kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT thành thạo theo đúng ngữ pháp, văn phong tiếng Thái.

– Miễn phí học thử và có thể đổi gia sư khi bạn muốn.

– Đảm bảo theo sát và hỗ trợ kịp thời trong quá trình học cùng gia sư khi cần thiết

– Cung cấp thông tin gia sư  giáo viên đầy đủ, chính xác và minh bạch.

– Hoàn 100% học phí nếu không thực hiện đúng với thỏa thuận ban đầu

Nếu bạn đang muốn học Tiếng Thái nhanh chóng nhưng chưa biết học ở đâu thì hãy liên hệ ngay với Daykemtainha.vn chúng tôi để tìm ngay cho mình gia sư Tiếng Thái nhé. Đội ngũ gia sư là những giáo viên ngoại ngữ, sinh viên các trường ngoại ngữ khoa Tiếng Thái với thành tích học tập xuất sắc. Với kinh nghiệm nhiều năm dạy Tiếng Thái sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

Xem thêm: Bảng giá gia sư dạy kèm tiếng Thái tại nhà 

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

day ekm mon toan lop 9

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Học phí gia sư

Học phí Toán lớp 9Học phí Toán lớp 9Học phí Toán lớp 9

Các bước thực hiện xem học phí

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

App Daykemtainha

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

App Daykemtainha.vn

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản ở góc dưới cùng bên phải, người dùng chọn "Facebook" hoặc "Google" để đăng nhập

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

App Daykemtainha.vn

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn Toán lớp 9App Daykemtainha.vn Toán lớp 9

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

App Daykemtainha.vn Toán lớp 9App Daykemtainha.vn Toán lớp 9

App Daykemtainha.vn Toán lớp 9App Daykemtainha.vn Toán lớp 9

Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daytiengthai.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

 

  • Bài viết khác