HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Một số câu giao tiếp thông dụng bằng tiếng Thái khi đi du lịch

(30/06/2020)

Thái Lan tuy là một đất nước có ngành du lịch phát triển nhất nhì Đông Nam Á nhưng đa phần giao tiếp của dân bản địa với khách du lịch vẫn là tiếng Thái. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số câu giao tiếp thông dụng bằng tiếng Thái khi đi du lịch tại đây.

Một số câu giao tiếp thông dụng bằng tiếng Thái khi đi du lịch

Lợi ích khi biết cảm ơn bằng tiếng Thái khi đi du lịch tại Thái Lan

Câu cảm ơn bằng tiếng Thái nếu bạn dùng đúng lúc đúng chỗ luôn mang lại hiệu quả tích cực khi bạn đi du lịch tại đây. Lời cảm ơn được dùng trong hoàn cảnh người khác làm điều gì đó cho bạn, bạn thấy biết ơn với họ. Khi bạn nói câu cảm ơn với người Thái họ cũng dùng câu này để đáp lại bạn.

Có thể nói cảm ơn là một câu nói tạo nên ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, nếu đi du lịch tại bất cứ đâu bạn cũng nên sử dụng lời cảm ơn trong giao tiếp. Cảm ơn là một trong những biểu hiện ứng xử có văn hóa, hành vi văn minh, lịch sự của một người và xóa bỏ khoảng cách tại một nơi lạ lẫm khi bạn đến một quốc gia mới.  Đến với Thái Lan Nếu bạn muốn nói cảm ơn bằng tiếng Thái bạn nên nói  “Khop khun krap/kha”.

Khi bạn lần đầu đến một đất nước mới để khám phá các địa điểm du lịch, hay văn hóa của nước đó bạn đều phải giao tiếp. Bạn có thể cần đến sự giúp đỡ của người bản xứ dù có sự chuẩn bị tốt đến đâu. Để đáp lại sự giúp đỡ nhiệt tình đó bạn cần cảm hơn họ. Điều này mang lại cho bạn sự gần gũi hơn với con người của một đất nước mới. Khi bạn có thiện cảm với đất nước đó làm cho chuyến du lịch trở nên thú vị vui vẻ hơn. Như đã nói ở trên tại xứ chùa vàng khi nói cảm ơn bằng tiếng Thái, bạn sẽ cũng nhận lại sự cảm ơn chân thành từ những người bản xứ. Bất cứ đất nước nào cũng quý mến những người nước ngoài sử dụng tiếng của nước mình để giao tiếp. Lúc này có phải chuyến du lịch của bạn trở nên vui vẻ, ý nghĩa hơn phải không?

Xem thêm: >>> Những cơ hội khi học tiếng Thái

Một số câu giao tiếp thông dụng bằng tiếng Thái khi đi du lịch

Câu giao tiếp đơn giản ngoài câu cảm cảm ơn bằng tiếng Thái cần biết khi đi du lịch Thái Lan

Không phải người dân quốc gia nào cũng nói tiếng Anh với du khách tốt được, điển hình là Thái Lan. Nếu chỉ biết mỗi câu cảm ơn bằng tiếng Thái thôi, thì chưa đủ để có một chuyến đi thú vị tại đây. Sẽ là một điểm cộng nếu bạn có sự chuẩn bị các câu, từ giao tiếp thông dụng của quốc gia đó. Có thể chính sự chuẩn bị này sẽ khiến chuyến đi thú vị, và để lại sự thân thiện của mình với người bản xứ. Biết đâu bạn lại nhận được sự ưu đãi từ họ cho mình khi bạn có thể giao tiếp một chút với họ

Lời chào hỏi:

- Sa wass dee krap/kha: xin chào.

- La korn krap/kha: tạm biệt

- Dew chor karn na krap/kha: hẹn gặp lại.

Xin lỗi , cảm ơn bằng tiếng Thái

- Koh thod krap/kha: xin lỗi

- Khop khun krap/kha: cảm ơn

Trường hợp hỏi đường, sử dụng phương tiện thì làm thế nào

Để không bị hớ khi bắt xe, hay đi lạc, hỏi đường, để bắt xe đến điểm nào bạn có thể sử dụng các từ sau:

- “ Bai” + địa điểm muốn đến. Ví dụ “ bai suvarnabhumi airport” đi sân bay suvarnabhumi.

- Thao ray krap/kha: bao nhiêu tiền

- God meter na krap/kha: hãy bật đồng hồ km lên.

Nếu bạn đi mua sắm hãy trang bị một số câu như:

- Nía thao ray krap/kha?: Cái này bao nhiêu tiền

- Sứa: áo; Gang Geng : quần “Nía sứa thao ray krap?”

- Lót nit noy đai mấy krap/kha?: Có thể bớt một chút được hay không?

Khi bạn ngã giá thành công như mong muốn đừng ngại ngần hãy nói lời cảm ơn bằng tiếng Thái với chủ hàng nhé!

Nếu các bạn học viên đang gặp khó khăn trong quá trình học tiếng Thái hãy đến với daykemtainha.vn – Địa chỉ gia sư tiếng Thái uy tín chuyên dạy kèm tại nhà. Daykemtainha.vn chuyên cung cấp gia sư tiếng Thái uy tín, chất lượng, dạy kèm tại nhà các quận trên địa bàn TP. HCM. Chúng tôi nhận gia sư tiếng Thái tại nhà cho mọi lứa tuổi từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo làm hài lòng các bạn về chất lượng của đội ngũ gia sư tiếng Thái.

Xem thêm: >>> Danh sách đội ngũ gia sư tiếng Thái tại daykemtainha.vn

Bí quyết học tiếng Thái giao tiếp hiệu quả

Chương trình gia sư tiếng Thái tại nhà bao gồm:

+ Tiếng Thái giao tiếp.

+ Luyện thi chứng chỉ tiếng Thái A, B, C…

+ Tiếng Thái tổng quát nghe - nói; đọc - viết.

+ Tiếng Thái chuyên ngành Bán hàng, Marketing, Nhân sự…

+ Tiếng Thái cho người mới bắt đầu.

+ Tiếng Thái cho người đi làm, nhân viên văn phòng, người đi xuất khẩu lao động…

+ Tiếng Thái dành cho trẻ em, thiếu nhi.

Lợi ích của việc học với Gia sư dạy kèm tiếng Thái tại daykemtainha.vn

+ Người học sẽ không phải thắc mắc nhiều về dịch vụ gia sư tiếng Thái của daykemtainha.vn, trước khi chính thức vào học, chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc thật rõ ràng với người học, từ thứ nhỏ nhất đến lớn nhất, trung tâm đều phổ biến rõ ràng và chi tiết.

+ Trong giảng dạy có sự phối hợp chặt chẽ giữa lí thuyết và thực hành.

+ Đề cao tính thực hành, gia sư sẽ tạo ra môi trường học tập linh động, sáng tạo.

+ Các khóa học được mở ra theo nhu cầu người học: học về giao tiếp, ngữ pháp, cơ bản hay nâng cao ở từng phần khác nhau.

+ Chúng tôi không gượng ép người học phải chọn tất cả phân môn: Nghe, nói, đọc, viết mà sẽ tôn trọng yêu cầu từ người học về phân môn mà người học yêu cầu bồi dưỡng, nâng cao.

+ Bài giảng, tài liệu học, mục tiêu, nội dung, phương pháp đều được gia sư cụ thể, đầy đủ. Phương pháp giảng dạy được Gia sư dạy kèm tiếng Thái tích lũy và thay đổi phù hợp với nhiều đối tượng người học khác nhau.

+ Người học có thể trao đổi với gia sư trong sự thân thiện và gần gũi nhất.

Những cơ hội khi học tiếng Thái

Ưu điểm của Gia sư dạy kèm tiếng Thái tại daykemtainha.vn

- Giáo án hợp lý với từng đối tượng học viên: Gia sư tiếng Thái là người hiểu rõ nhất với học viên cần kiến thức cơ bản, chuyên sâu về ngành học phải đi theo hướng học rộng và bền vững. Những học viên du học và những người cần giao tiếp trong công việc và xuất khẩu lao động cần tập trung chú trọng giao tiếp mảng nào trước và mở rộng phạm vi kiến thức nào tiếp theo. Và với người cần tiếng Thái cho chuyên ngành mình làm việc thì tập trung phạm vi kiến thức và giao tiếp cho chuyên ngành đó trước rồi mở rộng sau,... Từ đó, Gia sư dạy tiếng Thái có lộ trình soạn giáo án riêng biệt phù hợp với từng đối tượng. Giáo án hợp lý chính là điểm mấu chốt để giải quyết tận gốc vấn đề nhanh và hiệu quả.

- Trình độ chuyên môn giỏi: Vốn từ phong phú, đa dạng và chuyên sâu nhiều lĩnh vực. Biết khơi gợi hết tiềm năng của học viên bằng việc tạo ra nhiều ngữ cảnh với các chủ đề khác nhau giúp học viên nắm được các mẫu câu với các loại cấu trúc ngữ pháp. Phát âm chuẩn tương tự người bản xứ. Và một yếu tố quan trọng đó là phân cấp được trình độ với từng đối tượng học viên. Từ đây, Gia sư dạy kèm tiếng Thái sẽ là người chỉ giúp học viên đâu là điểm mạnh cần phát huy và đâu là điểm yếu cần cải thiện để đẩy nhanh quá trình học tập.

- Vững nghiệp vụ sư phạm: Gia sư tiếng Thái đã tích lũy kinh nghiệm qua thời gian truyền đạt để được học viên tin tưởng theo học chính là nhờ vào kỹ năng sư phạm. Điều này là tối quan trọng. Một người gia sư vững nghiệp vụ sư phạm có thể truyền đạt cho học viên hiểu hết kiến thức mình muốn truyền tải trong thời gian ngắn nhất. Bởi sức thu hút trong lời nói của gia sư khiến học sinh lĩnh hội và tiếp thu ngay sau một lần giảng. Gia sư dạy tiếng Thái không phải trình bày nhiều lần, gây áp lực, nhàm chán cho học viên.

100 % quý phụ huynh và các học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, daykemtainha.vn chúng tôi luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất.

Xem thêm: >>> Bảng giá gia sư dạy kèm tiếng Thái tại nhà

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là APP đăng ký làm gia sư uy tín của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻ và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng Thái tại nhà qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản, người dùng chọn "Facebook" hoặc "Google" để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy tiếng Thái tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daytiengthai.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

  • Bài viết khác